Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng bàn tay chính là phương tiện truyền lượng vi khuẩn cực khủng và đáng sợ nhất đến con người.Dù đã được rửa thật kỹ, tuy nhiên, lòng bàn tay cũng như các ngón tay vẫn nhanh chóng bị nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh. Trên toàn bộ cơ thể có nhiều vùng cấm mà chúng mình không được chạm tay vào để tránh truyền vi khuẩn.

Ống tai
 
Da ở vùng ống tai rất mỏng và dễ bị tổn thương. Vì thế bạn phải tránh đưa tay hay bất kì vật dụng gì vào đó. Khi ngứa, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để tránh bị nhiễm trùng.

Mặt
 
Thói quen khó bỏ của nhiều người là dùng tay để sờ vào mặt, vuốt mặt hay lau mồ hôi. Tuy nhiên, đây là kế hoạch xấu vô tình làm vi khuẩn có giải pháp tấn công vùng mặt. Các ngón tay chứa nhiều dầu có mẹo hay sẽ làm bít lỗ chân lông và gây mụn.

Mắt
 
Khi mắt bị ngứa, bạn thường có thói quen dụi mắt. Tuy nhiên đây là kế hoạch gây ra một số căn bệnh đáng sợ như đau mắt đỏ, viêm giác mạc. Khi mắt bị khô, ngứa, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Miệng
 
Thói quen sờ lên miệng hay cắn móng tay chính là cơ hội tuyệt vời cho vi khuẩn xâm nhập vào toàn bộ cơ thể qua đường miệng. Một nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng có đến khoảng 25 đến 33% mầm bệnh và vi khuẩn được truyền từ ngón tay vào miệng.

Lỗ mũi
 
Năm 2006, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người có thói quen ngoáy mũi có nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu mắc Staphylococcus aureus  cao hơn 51%.

Da dưới móng tay

Vùng da dưới móng tay là vùng da hội tụ nhiều vi khuẩn. Các loại nấm dễ phát triển ở một vài vị trí này và tạo ra bong tróc móng. Chuyên gia da liễu khuyên bạn hãy quan tâm cắt móng tay để giữ vệ sinh, tránh nguy cơ mang vi khuẩn.

Vùng hậu môn

Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ mang bệnh nhất. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên chạm tay vào vị trí này và nên rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét