Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Mụn trứng cá mọc đầy trên da mặt khiến chị em không chỉ thấy khó chịu mà còn lo lắng vô cùng. Bạn nặn mụn, thoa kem đặc trị, lột mụn… với mong muốn nhanh lẹ thoát khỏi bi kịch này nhưng phái yếu có biết rằng nó lại là tác nhân khiến những nốt mụn ấy phát triển mạnh hơn. Hãy cùng điểm danh và tránh 4 thói quen cấm kỵ với làn da bị mụn dưới đây nhé!

1. Nặn mụn

Mặc dù được khuyến cáo không nên dùng tay nặn mụn nhưng nhiều teen vẫn “táy máy”  và trở thành chuyên gia dùng tay “xử lý” mụn trên mặt của mình.

Nếu không vệ sinh tay trước khi nặn mụn thì cả ổ vi khuẩn sẽ chuyển dời lên trên da mặt và khiến các nốt mụn lâu khỏi hơn. Đấy là còn chưa kể đến chúng có giải pháp lây lan sang một số vùng da khác khiến tình trạng mụn càng trở lên nghiêm trọng và còn có cách để lại sẹo lõm nữa. Chính vì vậy, hãy nói lời tạm biệt với cách nặn mụn bằng tay phụ nữ nhé!

2. Tắm nắng

Tắm nắng không chỉ khiến phái yếu có nguy cơ bị ung thư da mà còn tạo cơ hội đối với mụn nổi lên nữa đấy. Vì vậy, nếu quý cô muốn cứu vãn đối với làn da của mình nó nhưng vẫn giữ được sở thích tắm nắng. Bạn hãy bôi kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 30 và phải xoa kem 20 phút trước khi tắm nắng nhé!

3. Lột mụn đầu đen

Việc lột mụn đầu đen khiến cánh mũi, cằm của quý cô mịn màng hơn hẳn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc lấy nhân mụn bằng cách lột bỏ như thế này sẽ khiến cho các tế bào da non nớt bị tổn thương ở mức độ nhẹ.

Nếu sự tổn thương này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ để lại sẹo lõm trên da của chị em đấy. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia tính toán thì chỉ trong vòng 48 giờ mũi và cằm chị em lại bắt đầu chi chít các em mụn đầu đen mới. Vì vậy, để bảo vệ xem làn da của người dùng, phái yếu hãy dừng ngay việc lột mụn đầu đen chị em nhé!

4. Trang điểm che giấu mụn

Đây là 1 sai lầm rất nghiêm trọng cua các teen. Xuất phát từ việc xấu hổ với một vài đám mụn xấu xí, nhiều phụ nữ đã cố tình “vùi dập” mụn bằng việc thoa lên da 1 lớp phấn dày. Nhưng phụ nữ có biết rằng, chúng sẽ làm vít lỗ chân lông khiến mụn biểu tình tăng quân số và tình trạng viêm nhiễm còn nặng hơn không? Vì vậy, hãy không ngừng nghỉ rửa mặt mỗi ngày và chỉ trang điểm khi thực sự cần thiết thôi quý cô nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét