Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Ngoài việc chữa trị theo chỉ định của bác sỷ thì chế độ ăn đối với người mắc sốt Gan nhiếm mỡ cũng là một vấn đề được chăm sóc nhiều nhất của người mắc bệnh này. Y học cổ truyền xếp bệnh gan nhiễm mỡ thuộc thể các chứng ‘Đàm Thấp’, ‘Trọc Trở’ ‘
Thức ăn lý tưởng đối với người bị gan nhiễm mỡ:  Ngô, rau cần, nấm hương có tác dụng hạ đối vớilesterol trong máu và tế bào gan. Không một vài thế còn có một vài loại trà tác động làm cho giải độc, hạ mỡ máu và giảm trọng lượng. Những thức ăn này đặc biệt thích hợp đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ.
Tham khảo: thuoc bo gan tieu doc
Ngô: chứa thêm nhiều các acid béo không no, có khả năng giúp tăng chu trình chuyển hóa của tinh chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, ngô có vị ngọt tính bình, tác dụng điều trung kiện vị lợi niệu, thường được dùng đối với những trường hợp tì vị hư yếu, chán ăn, thủy thấp đình trệ, tiểu tiện bất lợi, phù thũng, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành.
Nhộng tằm: vị ngọt mặn, tính bình, làm cho ích tì bổ hư, trừ phiền giải phát. Nhộng còn có công dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện có chức năng gan. Nhộng thường dùng dưới loại các thực đơn hoặc tán thành bột để uống.

Kỷ tử: có công dụng ức chế tiến trình tích tụ chất mỡ trong tế bào gan, giúp tăng sự tăng sinh tế bào gan và cải thiện tiến trình chuyển hóa tinh chất béo.
Nấm hương: chứa một số chất có tác dụng làm cho giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng dưới loại thực phẩm để chế biến các món ăn.
Bạn nên đọc: thuoc vitamin b12 duong vien
Lá trà: có giải pháp không làm tăng trừ các tinh chất bổ béo. Trà có phương cách tăng lên tính đàn hồi thành mạch, giảm đối vớilesterol máu và phòng tránh sự tích tụ mỡ trong gan.

Lá sen: không tăng cường mỡ máu, làm ốm và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Lá sen được dùng dưới thể hãm chỉ với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.
Rau cần: chứa thêm nhiều vitamin, công dụng mát gan, hạ cholesterol trong máu, thúc đẩy tiến trình bài tiết các tinh chất phế thải và ngăn chặn huyết dịch.
Không một vài thế, người bệnh gan nhiễm mỡ nên bồi dưỡng nhiều loại rau tươi như cải xanh, cải cúc, rau muống… có công dụng giải nhiệt làm cho mát gan. Cà chua, cà rốt, măng bí đao, mướp, dưa gang, dưa chuột… thanh nhiệt, thông phủ, hành khí, lợi tiểu. Các dạng dầu thực vật như dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu tương… chứa thêm nhiều acid béo không no có công dụng làm giảm xuống cholesterol máu; một vài loại thịt, cá ít mỡ và các thực phẩm chế biến với đậu tương, đậu xanh, đậu đen…
Tham khảo thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi
Về đồ uống, nên dùng một trong một số loại trà dược sau đây:
- Trà khô 3 g, trạch tả 15 g. Hai thứ hãm chỉ với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được. Có công dụng bảo tồn gan, tiêu mỡ, lợi niệu, giảm béo.
- Trà khô 2 g, uất kim 10 g (có khả năng thay chỉ bằng nghệ vàng), cam thảo sao vàng 5 g,
- Trà khô 3 g, cát căn (sắn dây thái phiến) 10 g, lá sen 20 g. Tất cả thái vụn hãm uống thay trà. Có công dụng giải độc, hạ mỡ máu, giảm trọng lượng. Cũng có phương cách chỉ cần dùng lá sen tươi hoặc khô thái vụn hãm uống thay trà hằng ngày cũng tốt.
    *** Cần chú ý kiêng kỵ các thức ăn và đồ ăn quá béo như mỡ động vật, não và gan gia súc; các thứ quá cay nóng như gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu, cà phê, trà đặc…
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét